ตั้งชื่อตามความเชื่อ ส่งผลให้ชีวิตดีขึ้นจริงหรือไม่ ?

ว่ากันด้วยเรื่องเกี่ยวกับการ เปลี่ยนชื่อ สำหรับใครที่กำลังมีปัญหา การงานไม่ก้าวหน้า ร่างกายย่ำแย่ ความรักไม่สดใส เชื่อหรือไม่ว่า ชีวิตของคุณนั้นเปลี่ยนแปลงได้เพียงแค่คุณเปลี่ยนชื่อ อาจจะเป็นไปได้ว่า มีส่วนช่วยปรับ ดวงชะตา ของเรานั้นให้ดีขึ้นได้บ้าง แต่ถึงอย่างไรก็ยังไม่อาจเปลี่ยนแปลงดวงของเราในแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือได้ เพราะ ชื่อ เป็นสิ่งที่ใช้เรียกแทนตัวเรา เป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นเรา แต่สำหรับบางคนก็ไม่ค่อยชอบชื่อของตัวเองสักเท่าไหร่ อาจจะเคยมีผลจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเองหรือมีการดำเนินชีวิตไปในทางที่แย่ลง ถ้าหากใครมีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนชื่อ จะต้องคำนึงถึงเหตุผลก่อนว่า มีความสำคัญหรือจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนหรือไม่ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆในการ ตั้งชื่อมงคล มาฝากทุกๆคนกัน

1. ควรใช้ชื่อที่สื่อถึงเป้าหมายของตน ปณิธาน และค่านิยม

การกำหนดเป้าหมายในชีวิต คือสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง เพราะความต้องการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจต้องการเปลี่ยนชื่อ เพราะต้องการเสริมดวงในเรื่องของโชคลาภ เงินทอง หรือบางคนต้องการเปลี่ยนแปลงในด้านของความรัก นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงในเรื่องของค่านิยม หากชื่อนั้นๆมีความหมายดี ถูกต้องแต่ไม่ถูกใจ ล้าสมัย ก็อาจจะคุณไม่มีความสุขกับชื่อนั้นๆ เช่นกัน

2. ตรวจดวงชะตาเพื่อตั้งชื่อ

การตรวจชะตาถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตั้งชื่อ ซึ่งสำหรับที่กำลังคิดไม่ออกว่า ควรจะแก้ปัญหาที่จุดไหนก่อน ก็สามารถลองไปปรึกษาผู้ที่มีความรู้ทางด้านโหราศาสตร์ เพื่อหาแนวทางในการตั้งชื่อ

3. กำหนดและวางแผนการใช้ชีวิต

ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อต้องคิดให้ดีก่อนว่าต้องการให้ชีวิตไปในทิศทางไหน และเมื่อเปลี่ยนชื่อแล้วจะทำอะไรต่อไป เพราะถ้าหากเปลี่ยนชื่อ แต่ไม่ปรับปรุงตนให้ดีขึ้น ชื่อก็อาจจะไม่ส่งผลใดๆต่อชีวิต เช่น เปลี่ยนชื่อเพื่อเสริมดวงการงาน แต่ไม่ตั้งใจทำงานของตน ชีวิตก็จะไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้

4. การตั้งชื่อต้องไม่มีอักษรกาลกิณี

ตามความเชื่อหากในชื่อมีอักษรที่ไม่เป็นมงคลอยู่นั้น ก็จะทำให้ชีวิตของเราไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งอักษรกาลกิณีของแต่ละคนนั้นจะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับวันเกิดของแต่ละคน เช่น คนที่เกิดวันจันทร์ จะต้องไม่มีอักษร อ และสระทั้งหมด ลองหาข้อมูลให้ดีก่อนเปลี่ยนชื่อ จะได้ไม่ต้องวุ่นวายหาชื่อเปลี่ยนอีกในภายหลัง

5. ปฏิบัติตนตามหลักศีล5 หมั่นทำบุญ สร้างกุศล

การทำบุญนอกจากจะช่วยส่งเสริมทางด้านบารมีแล้ว ยังช่วยให้เราสบายใจมากขึ้นอีกด้วย เพียงเราใช้ชีวิตให้ดำรงอยู่ในศีลธรรม ไม่กระทำสิ่งใดที่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน แค่นี้ชีวิตของเราก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

6. ระลึกถึงชื่อแล้วเชื่อมโยงกับเป้าหมายชีวิต

อย่างที่บอกหากเปลี่ยนชื่อแล้วแต่ไม่ลงมือทำ การเปลี่ยนชื่อก็ไม่ช่วยอะไร ดังนั้นเมื่อต้องการทำสิ่งใดจงระลึกถึงชื่อของตัวเองไว้ ว่าเราเปลี่ยนชื่อนี้เพราะต้องการเปลี่ยนแปลงให้ได้ในสิ่งที่ดีกว่า และเราควรทำหรือปรับปรุงแก้ไขสิ่งนั้นให้ดีที่สุด

ดูดวง คลิกที่นี่

วิธีการตั้งชื่อมงคล คลิกเลย

Related Posts